cay chum ngay

image

Cây Chùm Ngây – Cây Thần Diệu – Cây Độ Sinh - Moringa Oleifera
• Tên thông dụng: Chùm ngây (VN), Moringa (international), Drumstick tree (US), Horseradish tree, Behen, Drumstick Tree, Indian Horseradish, Noix de Bahen.
• Tên Khoa học: Moringa oleifera hay M. Pterygosperma thuộc họ Moringaceae
• Nhà Phật gọi là cây Độ Sinh (Tree of Life ) Các nhà dược học, các nhà khoa học nghiên cứu thực vật học, dựa vào hàm lượng dinh dưỡng và nguồn dược liệu quí hiếm được kiểm nghiệm, đã không ngần ngại đặt tên cho nó là cây Thần Diệu ( Miracle Tree) .
Google+

 


Nguồn gốc: Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm, nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh.

Cách ươm hạt cây Chùm Ngây bằng hình ảnh minh họa

Cách ươm hạt cây Chùm Ngây bằng hình ảnh minh họa

Chumngay.net xin giới thiệu bằng hình ảnh cách thức ươm hạt đơn giản nhất để mọi người tiện hình dung, tùy theo từng nơi mà bà con có nhiều cách khác nhau để ươm hạt giống, trong quá trình ủ hạt lưu ý không nên để hạt bị ẩm quá hoặc không thoát nước tốt làm hạt bị thối và khó nảy mầm.

Xem chi tiết
Chumngay.net tiếp đoàn khách tham quan từ Hà Nội

Chumngay.net tiếp đoàn khách tham quan từ Hà Nội

Trong ngày 08/10/2014 chumngay.net đã đón đoàn khách từ Hà Nội vào tham quan vùng nguyên liệu nhằm tiến tới ký hợp đồng hợp tác phát triển các sản phẩm từ cây chùm ngây với số lượng lớn.
Trưởng đoàn là chị Vương Thu Ngân đại diện cho công ty TNHH Tinh Hoa Việt và các anh chị ngoài miền Bắc cùng các đại lý của Chumngay.net tham gia khảo sát thực tế.

 

Xem chi tiết
Lưu ý về tỉ lệ dinh dưỡng của lá khô và bột chùm ngây

Lưu ý về tỉ lệ dinh dưỡng của lá khô và bột chùm ngây

Các thông tin sai lệch về tỉ lệ dinh dưỡng:
Hiện tại 1 số trang web đưa sai về tỉ lệ dinh dưỡng của bột chùm ngây.
Vì 1kg lá khô chùm ngây xấp xỉ = 1kg bột chùm ngây chỉ mất trung bình 4,5 kg lá tươi mà thôi(các website không có kiểm nghiệm chính xác và không trung thực thường đưa ra là 10kg lá tươi = 1kg lá khô),vì vậy người dùng thông thái sẽ tính toán được hàm lượng dinh dưỡng theo tỉ lệ trên để tránh nhầm lẫn.

Xem chi tiết
Thông tin cây chùm ngây bạn cần biết

Thông tin cây chùm ngây bạn cần biết

Cây chùm ngây là một trong những loài cây vô cùng hữu ích. Nó vừa cung cấp dinh dưỡng, cây chùm ngây có thể sinh trưởng ở nơi có lượng mưa bình quân hàng năm từ 250 – 3000mm. Sinh trưởng tốt nhất ở độ cao 600m đến dưới 1000m. Biên độ nhiệt 25 - 40 độ C. Lá của cây chùm ngây được dùng làm rau. Nó có thể ăn sống như các loài rau sống khác. Cũng có thể nghiền lá ra để làm nước sinh tố. Nếu nấu canh thì ta được món canh giống với canh rau ngót. Người già, trẻ em và người có thể trạng yếu, nếu ăn rau chùm ngây sẽ rất mau khỏe. Giá trị dinh dưỡng cây chùm ngây.

 

 

 

Xem chi tiết
Giá trị dinh dưỡng cây chùm ngây

Giá trị dinh dưỡng cây chùm ngây

Cây chùm ngây có hàm lượng vitamin, các chất dinh dưỡng cao cây có thể trồng trong chậu cảnh hoặc ngoài vườn và có thể mọc cao 5 đến 10m. Lá kép, hoa trắng mọc thành chùm, quả dài giống quả cây hoa phượng,hạt màu đen. Cây sinh trưởng tốt ở nhiều điều kiện khí hậu và trổ hoa vào các tháng 1 – 2. Các bộ phận của cây như lá, quả là nguồn thực phẩm tốt, đặc biệt củ cây là một loại dược liệu quý.

 

Xem chi tiết
Kỹ thuật trồng cây chùm ngây

Kỹ thuật trồng cây chùm ngây

Kỹ thuật trồng cây chùm ngây, sau khi ta đã chuẩn bị giống cây chùm ngây, ta tiến hành trồng cây chùm ngây, kỹ thuật trông cây chùm ngây cũng khá đơn giản, cũng giống như các cây trồng khác, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây khi tiến hành trồng.

Xem chi tiết
Kỹ thuật ươm trồng cây chùm ngây

Kỹ thuật ươm trồng cây chùm ngây

Cây chùm ngây kỹ thuật ươm trồng, cây Chùm ngây có tên khoa học Moringa oleifera L. thuộc họ Chùm ngây (Moringaceae). Cây thân gỗ mềm, cây có chiều cao từ 5-10m, nhiều cành nhánh, vỏ màu mốc xám, lá ba lần kép, màu xanh mốc, không có lông lá phụ hơi tròn, lá bẹ bao lấy chồi.

 

Xem chi tiết
Cây chùm ngây dưới góc nhìn người làm khoa học

Cây chùm ngây dưới góc nhìn người làm khoa học

Cây chùm ngây là loại cây thuốc quý, vừa có công dụng chưa bệnh, vừa có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cây chùm ngây dễ trồng, dễ sống và cách pha chế làm thuốc chữa bệnh cũng vô cùng đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu qua sự chia sẻ của nhà khoa học Nguyễn Lân Dũng dưới video.

Xem chi tiết
Bài thuốc chữa bệnh từ cây chùm ngây

Bài thuốc chữa bệnh từ cây chùm ngây

Cây chùm ngây tên khoa học Moringa oleifera, họ Chùm Ngây (Moringaceae). Cây ưu sáng, khí hậu nóng, ẩm, cây chùm ngây có thể cao từ 5 -10m, đa phần cây chùm ngây được chồng tại miền trung và nam, nhiều nhất là tại vùng đất cát khô hạn ven biển Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Cây chùm ngây rất dễ sống, mọc hoang thành hàng rào, trồng bằng cách giâm cành hay gieo hạt.

 

Xem chi tiết
Cách chế biến đồ ăn từ cây chùm ngây

Cách chế biến đồ ăn từ cây chùm ngây

Cây chùm ngây (moringa) có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý… Hiện nay có khoảng 80 quốc gia trồng chùm ngây làm rau ăn.

Xem chi tiết
Cây chùm ngây

Cây chùm ngây

Cây chùm ngây có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Hiện nay rau đã được trồng tại trang trại Trường An-Xuân Lộc-Đồng Nai. Rau chùm ngây có thể nấu canh rất ngon như rau ngót. Nước canh ngọt, vị đậm đà. Ngoài ra, rau chùm ngây rất bổ dưỡng. Nhà Phật gọi là cây độ sinh (tree of life). Các nhà khoa học về thực vật học, dược liệu dựa hàm lượng dinh dưỡng, công năng chữa bệnh của cây chùm ngây đã gọi cây chùm ngây là cây thần diệu (Miracle tree).

Xem chi tiết
Tác dụng chữa bệnh của cây chùm ngây

Tác dụng chữa bệnh của cây chùm ngây

Cây chùm ngây là một loại cây rau, cây thuốc đã được Bộ Y tế công bố có nhiều lợi ích về dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh. Cây chùm ngây cây thuốc có ở quanh ta, có rất nhiều lợi ích và công dụng chữa bệnh thực tế.

Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa Oleifera, hiện được nhiều quốc gia trồng và sử dụng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng, trong đó có Việt Nam. Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, chùm ngây là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…

Xem chi tiết
Cây chùm ngây - Tác dụng chữa bệnh

Cây chùm ngây - Tác dụng chữa bệnh

Cây chùm ngây vừa là dược liệu, vừa là một thực phẩm rất tốt. Ngoài khả năng thanh lọc nước và cho giá trị dinh dưỡng cao. Cây chùm ngây có nhiều tác dụng trong việc phòng và điều trị một số bệnh.  dùng lá giã nát đắp lên vết thương bị sưng, nhọt; trộn với mật ong để đắp lên mắt (bên ngoài) trị mắt sưng đỏ; dùng vỏ của rễ đem sắc lấy nước ngậm trị đau răng; hạt chùm ngây được dùng trị táo bón, mụn cóc và  giun sán, trị đau bụng, ăn không tiêu, nóng sốt, sưng tấy ngoài da, tiểu đường và đau thắt ngang hông.

Xem chi tiết
Lợi ích công dụng và giá trị cây chùm ngây

Lợi ích công dụng và giá trị cây chùm ngây

Lợi ích và công dụng của cây chùm ngây:

Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera hiện được 80 quốc gia trên thế giới , những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng Moringa như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bịnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.
Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây Chùm Ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.

Xem chi tiết
Cây chùm ngây - Kỹ thuật gieo ươm và trồng

Cây chùm ngây - Kỹ thuật gieo ươm và trồng

Kỹ thuật gieo ươm và trồng cây chùm ngây tên khoa học: Moringa oleifera L. thuộc họ Chùm ngây (Moringaceae). Chi này có 13 loài, nhưng loài phổ biến nhất là Chùm ngây hay (cải ngựa) và loài này có nhiều công dụng nhất. Cây thân gỗ mềm, cây có chiều cao từ 5-10m, nhiều cành nhánh, vỏ màu mốc xám, lá ba lần kép, màu xanh mốc, không có lông lá phụ hơi tròn, lá bẹ bao lấy chồi.
Hoa trắng, to giống hoa đậu, có 5 cánh hoa, tiểu nhị 5. Trái nang dài từ 25-35 cm, to từ 2-3 cm khi khô nở thành 3 mảnh có nhiều hột màu đen, có 3 cạnh xếp theo chỗ lõm của từng mảnh vỏ, có cánh mỏng bao xung quanh hột. Mùa hoa bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau và thu hoạch hột vào khoảng tháng 2 hằng năm. Lợi ích công dụng và giá trị cây chùm ngây

Xem chi tiết
Tài liệu khoa học về cây chùm ngây

Tài liệu khoa học về cây chùm ngây

Tổng hợp một số nghiên cứu trên thế giới và ở Việt Nam về cây chùm ngây đã được các tạp chí khoa học công nhận

A- Các nghiên cứu trên thế giới về loài chùm ngây

          a. Nghiên cứu về tính đa tác dụng của cây chùm ngây:

          Nghiên cứu rộng rãi nhất về giá trị của Moringa oleifera được thực hiện tại ĐH Nông Nghiệp Falsalabad, Pakistan : Moringa oleifera Lam (Moringaceae) là một cây có giá trị kinh tế cao, cây phân bố tại nhiều quốc gia nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây vừa là một nguồn dược liệu và là một nguồn thực phẩm rất tốt. Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…

Xem chi tiết
Các bài thuốc về cây chùm ngây

Các bài thuốc về cây chùm ngây

Một số bài thuốc của cây chùm ngây: Trị u xơ tiền liệt tuyến, Trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, giúp ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, bảo vệ gan, Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, hoặc làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalate, Chữa phụ nữ sinh xong, đau dạ con (Tử cung co bóp)...

Xem chi tiết
Cách ươm hạt chùm ngây

Cách ươm hạt chùm ngây

Có nhiều cách ươm, các bạn có thể tham khảo những cách sau:

Xem chi tiết

Textlink

cây chùm ngây

Design by webnhanh.asia

Lorem Ipsum

Contact
CHUMNGAY.NET

CÔNG TY TNHH MTV CỎ NGỌC
CO NGOC CO.,LTD

Địa chỉ:
25/4A, khu phố 3, phường Quang Vinh, Biên Hòa , Đồng Nai (Bên hông bến xe buýt Biên Hòa)
Điện thoại: 0876008181 - Email: chumngay.net@gmail.com

 Site map

ĐẶT HÀNG TOÀN QUỐC
Chị Thảo 0934.051.091
Hotline: 0616.532.439

ĐẶT HÀNG