cay chum ngay

image

Cây Chùm Ngây – Cây Thần Diệu – Cây Độ Sinh - Moringa Oleifera
• Tên thông dụng: Chùm ngây (VN), Moringa (international), Drumstick tree (US), Horseradish tree, Behen, Drumstick Tree, Indian Horseradish, Noix de Bahen.
• Tên Khoa học: Moringa oleifera hay M. Pterygosperma thuộc họ Moringaceae
• Nhà Phật gọi là cây Độ Sinh (Tree of Life ) Các nhà dược học, các nhà khoa học nghiên cứu thực vật học, dựa vào hàm lượng dinh dưỡng và nguồn dược liệu quí hiếm được kiểm nghiệm, đã không ngần ngại đặt tên cho nó là cây Thần Diệu ( Miracle Tree) .
Google+

 


Nguồn gốc: Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm, nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh.

Chumngay.net tiếp đoàn khách tham quan từ Hà Nội

Trong ngày 08/10/2014 chumngay.net đã đón đoàn khách từ Hà Nội vào tham quan vùng nguyên liệu nhằm tiến tới ký hợp đồng hợp tác phát triển các sản phẩm từ cây chùm ngây với số lượng lớn.
Trưởng đoàn là chị Vương Thu Ngân đại diện cho công ty TNHH Tinh Hoa Việt và các anh chị ngoài miền Bắc cùng các đại lý của Chumngay.net tham gia khảo sát thực tế.

 

Để tiến tới xây dựng thương hiệu cho cây chùm ngây, cùng với mục đích đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, Công ty TNHH Tinh Hoa Việt bắt tay hợp tác cùng chumngay.net khảo sát thực tế vùng nguyên liệu để chuẩn bị cho sản xuất những mặt hàng từ cây chùm ngây.
Không quản ngại về địa lý, các anh em đã cùng gặp gỡ và trao đổi rất nhiều kinh nghiệm và đưa ra những phương án cho sản phẩm từ cây chùm ngây.
Hiện tại chumngay.net phân ra nhiều khu vực khai thác và độ tuổi cây khác nhau, hiện tại chúng tôi đang chú trọng khai thác vườn cây có độ tuổi từ 10-20 năm nhằm cung cấp hạt giống, hoa và thân, rễ, lá cho mọi người, song song với đó là nguyên liệu để sản xuất các loại sản phẩm từ chùm ngây như trà, bột, các thực phẩm liên quan.

cây chùm ngây
(Phân vùng khai thác sản phẩm thô từ cây trên 10 năm tuổi)

cây chùm ngây
(Cây cao kết hợp thu lá, hoa và hạt)

Do được trồng lâu và mục đích trước giờ của vùng nguyên liệu là làm trụ cho tiêu leo nên hiện tại vẫn kết hợp được thu hoạch tiêu và thu hoạch các sản phẩm khác từ cây chùm ngây bao gồm: lá, hoa, hạt và rễ, cành từ chùm ngây.(lá và hoa cây chùm ngây trái vụ)


(hạt và hoa ra đợt phụ tháng 8)

 


(Cây chùm ngây trên 10 năm tuổi)


(Một góc vườn cây non 2 năm tuổi)

 

Một số hình ảnh lưu niệm của đoàn:

cay chum ngay
(Chị Ngân cùng anh em trong đoàn)


(Các anh em tranh thủ tạo dáng cùng cây chùm ngây :D)

 

Các anh chị trong đoàn khảo sát cùng Anh Thảo (thứ 2 từ trái sang) đại diện chumngay.net chụp hình lưu niệm.

Chuyến tham quan và khảo sát diễn ra với không khí vui vẻ và phấn khởi vì vùng nguyên liệu được đánh giá rất cao về tiềm năng khai thác và quy mô lớn (trên 5 hecta chùm ngây lâu năm) dự kiến sẽ là nơi mang đến cho thị trường các sản phẩm tốt cho sức khoẻ.

Với sự kết hợp này, chumngay.net hi vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều sản phẩm tốt cho sức khoẻ sẽ đến được tới tay người tiêu dùng.

Nguồn: chumngay.net

Thảo luận - ý kiến

Textlink

cây chùm ngây

Design by webnhanh.asia

Lorem Ipsum

Contact
CHUMNGAY.NET

CÔNG TY TNHH MTV CỎ NGỌC
CO NGOC CO.,LTD

Địa chỉ:
25/4A, khu phố 3, phường Quang Vinh, Biên Hòa , Đồng Nai (Bên hông bến xe buýt Biên Hòa)
Điện thoại: 0876008181 - Email: chumngay.net@gmail.com

 Site map

ĐẶT HÀNG TOÀN QUỐC
Chị Thảo 0934.051.091
Hotline: 0616.532.439

ĐẶT HÀNG