cay chum ngay

image

Cây Chùm Ngây – Cây Thần Diệu – Cây Độ Sinh - Moringa Oleifera
• Tên thông dụng: Chùm ngây (VN), Moringa (international), Drumstick tree (US), Horseradish tree, Behen, Drumstick Tree, Indian Horseradish, Noix de Bahen.
• Tên Khoa học: Moringa oleifera hay M. Pterygosperma thuộc họ Moringaceae
• Nhà Phật gọi là cây Độ Sinh (Tree of Life ) Các nhà dược học, các nhà khoa học nghiên cứu thực vật học, dựa vào hàm lượng dinh dưỡng và nguồn dược liệu quí hiếm được kiểm nghiệm, đã không ngần ngại đặt tên cho nó là cây Thần Diệu ( Miracle Tree) .
Google+

 


Nguồn gốc: Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm, nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh.

Lưu ý về tỉ lệ dinh dưỡng của lá khô và bột chùm ngây

Các thông tin sai lệch về tỉ lệ dinh dưỡng:
Hiện tại 1 số trang web đưa sai về tỉ lệ dinh dưỡng của bột chùm ngây.
Vì 1kg lá khô chùm ngây xấp xỉ = 1kg bột chùm ngây chỉ mất trung bình 4,5 kg lá tươi mà thôi(các website không có kiểm nghiệm chính xác và không trung thực thường đưa ra là 10kg lá tươi = 1kg lá khô),vì vậy người dùng thông thái sẽ tính toán được hàm lượng dinh dưỡng theo tỉ lệ trên để tránh nhầm lẫn.

Một vấn đề nữa là trong quá trình chế biến, bảo quản, qua nhiệt độ và thu hái hàm lượng vitamin(A, C,..) sẽ bị mất nếu không tuân thủ đúng quy trình kĩ thuật(có khi = 0), vì vậy để lá khô và bột đạt được hàm lượng và tỉ lệ của lá tươi khi vừa hái xuống là điều rất khó. 
Chỉ có hàm lượng các chất axit amin, khoáng, vi lượng.. còn giữ được và ít bị ảnh hưởng mà thôi.

Việc đưa thông tin sai về tỉ lệ hàm lượng cũng như số kg mà không qua kiểm nghiệm thực tế làm người dùng hiểu sai lệch. chúng tôi mong rằng các bạn biết thông tin này sẽ có ý kiến và tư vấn chính xác cho anh em và bạn bè.

Thảo luận - ý kiến

Textlink

cây chùm ngây

Design by webnhanh.asia

Lorem Ipsum

Contact
CHUMNGAY.NET

CÔNG TY TNHH MTV CỎ NGỌC
CO NGOC CO.,LTD

Địa chỉ:
25/4A, khu phố 3, phường Quang Vinh, Biên Hòa , Đồng Nai (Bên hông bến xe buýt Biên Hòa)
Điện thoại: 0876008181 - Email: chumngay.net@gmail.com

 Site map

ĐẶT HÀNG TOÀN QUỐC
Chị Thảo 0934.051.091
Hotline: 0616.532.439

ĐẶT HÀNG